Đào tạo

Mở spa cần chứng chỉ hành nghề gì?

Đã đăng ký: 116

Chứng chỉ hành nghề Spa là gì ?
Chứng chỉ hành nghề Spa là giấy tờ chứng minh chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh Spa đã tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ Spa. Chứng chỉ hợp lệ là chứng chỉ do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chứng nhận

Đối Tượng
Đối với những người muốn hoạt động trong lĩnh vực Spa cần phải có chứng chỉ hành nghề Spa.
•    Kỹ thuật viên
•    Chủ kinh doanh Spa, thẩm mỹ viện

1. Đối với kỹ thuật viên Spa
Mặc dù bạn có thể là một kỹ thuật viên spa, nhưng vẫn cần phải có giấy phép hành nghề. Bởi vì, chứng chỉ hành nghề Spa là bằng chứng cho kỹ năng của bạn, cũng như cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi.
Khi bạn tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo lấy chứng chỉ hành nghề sẽ được cấp chứng chỉ do Sở Lao động thương binh xã hội cấp. Đây là chứng chỉ hành nghề cho phép bạn làm việc trên toàn quốc. Vậy nên học Spa ở đâu tốt nhất Biên Hòa ? Bạn nên lựa chọn cho mình một nơi đào tạo uy tín, để được cấp chứng chỉ hành nghề Spa.

Để trở thành một kỹ thuật viên spa được chứng nhận, trước tiên bạn cần phải tham gia một khóa đào tạo kỹ năng Spa chuyên sâu có sẵn.
Bạn phải xác định loại hình ngành Spa / chăm sóc sắc đẹp nào sẽ phù hợp với bạn. Có rất nhiều khóa học Spa chuyên nghiệp tại nhiều cơ sở uy tín sẽ đào tạo trung bình từ 3 đến 6 tháng.
Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể tham gia kỳ thi của Sở Lao động Thương binh và Xã hội.
Tuy nhiên, trước hết bạn phải đăng ký khóa học tại cơ sở đào tạo liên kết với Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Trong trường hợp bạn đăng ký khóa học tại Spa nhỏ, bạn sẽ khó có được tấm bằng này.


2. Đối với hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực Spa
Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016 / NĐ-CP, bất kỳ ai thực hiện các hoạt động thẩm mỹ chẳng hạn phun xăm thẩm mỹ, Spa, chăm sóc da…phải có chứng chỉ hoặc chứng chỉ đào tạo nghề do cơ sở đào tạo, dạy nghề hợp pháp cấp.

Một trong những việc bạn cần làm trước khi mở spa, thẩm mỹ viện, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đó là xin cấp chứng chỉ hành nghề Spa. Điều này là cần thiết vì nó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động hợp pháp.

Bạn có thể gặp khó khăn khi đăng ký kinh doanh nếu không có chứng chỉ hành nghề Spa. Nhà nước đang đưa ra nhiều hạn chế hơn đối với các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


 Mua Bằng giả 
Nhiều người không muốn học và thi để nhận chứng chỉ đã có ý định mua bằng. Mặc dù nhà nước đã cố gắng siết chặt việc cho phép các Spa hoạt động nhưng nhiều người vẫn chen chúc tham gia vào thị trường. Điều này làm giảm chất lượng dịch vụ trên thị trường.
Tuy nhiên, việc sử dụng bằng cấp giả là vi phạm pháp luật. Một khi bị phát hiện, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả khó lường. Nặng nhất sẽ là bị tước quyền hoạt động trong lĩnh vực này mãi mãi.
Theo như kinh nghiệm học nghề Spa thì đi học không chỉ là để lấy chứng chỉ. Quãng thời gian học tập là thời gian bạn trau dồi và rèn luyện thật tốt các kỹ năng của mình trước khi ra trường.
•    Thẩm Mỹ Mộc Tâm An là nơi đào tạo nghề Spa uy tín tại Biên Hòa liên kết với Sở lao động thương binh xã hội cung cấp chứng chỉ hành nghề Spa có giá trị toàn quốc
Chứng chỉ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp có giá trị trên toàn quốc.

                                
      
Hình ảnh Lễ ký kết hợp tác chiến lược đào tạo của đại diện Thẩm Mỹ Mộc Tâm An với Hiệp hội Chủ Spa chuyên Nghiệp &Trường cao đẳng Quốc tế Khôi Việt

•    Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề nơi bạn theo học cấp. Tức là chứng chỉ này sẽ có giá trị như một lá thư giới thiệu bạn đến bất kỳ spa, trung tâm thẩm mỹ nào trong hệ thống các cơ sở đào tạo. Hoặc nó cũng là “giấy thông hành” đưa bạn đến các cơ sở tư nhân nhỏ hơn.
Thẩm Mỹ mộc Tâm An tự hào là đơn vị chính thống đào tạo và cấp bằng do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép, đủ điều kiện về pháp lí mở Spa cũng như cấp bằng thông hành cho các bạn chuyên viên làm nghề hợp pháp trên toàn quốc.

Quy định về mẫu chứng chỉ 
Không giống như các chứng chỉ học thuật, chẳng hạn như IELTS và PTE, thường có thời hạn. Các chứng chỉ chuyên môn như chứng chỉ hành nghề Spa sẽ có giá trị vô thời hạn.
Do đó, bạn sẽ không phải thi lại hoặc làm bài kiểm tra định kỳ — chỉ cần học và đủ điều kiện cho kỳ thi một lần và bạn sẽ được cấp bằng vĩnh viễn.

Thời hạn chứng chỉ Spa
Chứng chỉ hành nghề Spa cũng như bằng đại học và cao đẳng, tất cả đều có giá trị vô thời hạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn được cấp chứng chỉ hành nghề Spa ngày hôm nay, bạn đã được công nhận cả đời.
Vì vậy sau khi hoàn thành khóa học tại cơ sở đào tạo. Đừng chần chừ hay lo lắng mà hãy đăng ký học và thi lấy chứng chỉ nghề Spa của Sở lao động do những trung tâm đào tạo uy tín chính thống được ủy quyền cấp bằng ngay hôm nay.
Thẩm mỹ mộc Tâm An hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn học viên đang có ý định tìm kiếm địa điểm học tập uy tín  hoặc chuẩn bị mở Spa sẽ được trang bị thêm cho mình những kiến thức và những hành trang để bước vào con đường trở thành chuyên gia làm đẹp và những chủ Spa tương lai không những giỏi về nghề mà còn là những người am hiểu kiến thức và hành nghề đúng pháp luật....

 

Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Mở spa cần chứng chỉ hành nghề gì?

Mở spa cần chứng chỉ hành nghề gì?

(0 nhận xét)

đã mua hàng